Leave By ClassTune

โซลูชั่น
จุดประกายโดย: Patsuda Chuchottaworn เขียนเมื่อ 2016-10-07 13:19:34
 
หน้าฝน หน้าหนาว หน้าร้อน หน้าใหนๆก็ไม่หวั่น 3 เคล็ดลับง่ายๆที่จะทำให้ลูกๆห่างไกลจากโรคภัย ด้วยเมืองไทยตั้งอยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตร สภาพอากาศบ้านเราจึงมักจะมีลักษณะร้อนอบอ้าวเกือบทั้งปี แม้หน้าฝนจะมาเยือนอากาศก็ไม่ได้เย็นเหมือนสายฝนที่โปรยลงมา บางวันตกหนักจนน้ำท่วมท้องถนน
 
เช้ามาฟ้าสว่างสดใส พอหลังเที่ยงก็เริ่มมืดฟ้ามัวดิน ตกอีกทีใกล้ๆเวลาเลิกเรียน บางวันแดดจ้าจนหลงเข้าใจผิดคิดว่าหน้าร้อนหรือนี่ ร่างกายของคนเราก็ต้องปรับสภาพให้เข้าสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลานี้ด้วย 
ผู้ใหญ่อย่างเราอาจจะไม่ค่อยมีผลกระทบมากนัก แต่เด็กนี่สิ! ด้วยวัยที่มีสุขภาพร่างกายที่บอบบางกว่าผู้ใหญ่ ภูมิต้านทานยังไม่คงที่และไม่แข็งแรงนัก โอกาสทีจะเจ็บไข้ไม่สบายสูง เมื่อเป็นแล้วมักจะมีความรุนแรงกว่าผู้ใหญ่หลายเท่า จึงเป็นหน้าที่ของพ่อแม่ที่ต้องดูแล การสร้างภูมิต้านทานให้ลูก เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้ลูกๆของเราห่างไกลจากการเจ็บป่วยมากขึ้น 3 ทริคง่ายๆที่ปฏิบัติเป็นประจำแล้วจะทำให้ลูกมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงหร้อมกับภูมิคุ้มกันที่ดี
 
 
 
กินอาหารดีมีประโยชน์
เราสามารถสร้างนิสัยการกินที่ดีให้ลูกได้ตั้งแต่ยังเด็ก โดยให้ลูกกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ จริงอยู่ว่านิสัยทั่วไปของเด็กมักจะชอบกินขนมขบเคี้ยว, ลูกอม, ของหวานต่างๆ ไม่ชอบอะไรก็จะไม่กินโดยเฉพาะผักและผลไม้ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ซึ่งจะเป็นตัวช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีแก่ร่างกาย พ่อแม่ส่วนใหญ่ก็จะไม่ค่อยฝืนลูก ไม่ชอบก็ไม่ให้กิน ซึ่งจะเป็นการสร้างนอสัยการกินที่ผิด การหาเมนูใหม่ๆมาหลอกล่อช่วยได้ วิธีนี้ใช้ได้ผลกับเด็กทุกวัย เช่น ลูกไม่ชอบแครอทในกับข้าว ก็เปลี่ยนเมนูเป็น แครอทอบแห้ง กินเป็น snackให้ความรู้สึกเหมือนเป็นขนมกินเล่น เด็กๆจะชอบ พ่อแม่อาจจะเริ่มจากผักที่ไม่มีกลิ่น หรือพวกผักใบเขียว ผักที่ไม่มีรสขม นำมาชุบแป้งทอดกินแล้วจะให้ความรู้สึกเหมือนเท็มปุระ กินคู่กับซอสมะเขือเทศ เมื่อชินแล้ว ก็ค่อยๆปรับเมนู การให้ทานของทอด ควรอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม มิฉะนั้น อาจส่งผลเสียมากกว่าผลดีค่ะ ก่อนและหลังกินอาหารต้องฝึกให้ลูกๆล้างมือก่อนทุกครั้ง
 
 
 
 
สร้างสมดุลที่ดีให้ร่างกายด้วยการออกกำลังกาย
การออกกำลังกายช่วยให้ระบบหัวใจและหลอดเลือดแข็งแรง เพิ่มการสร้างมวลกระดูกและกล้ามเนื้อ ส่งเสริมให้สุขภาพกายและใจแข็งแรง บ่อยครั้งที่เด็กๆมักจะถูกทิ้งให้อยู่กับ สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, โทรทัศน์, คอมพิวเตอร์ ด้วยเหตุจำเป็นนานานับประการ แต่พ่อแม่ควรจะให้ลูกได้วิ่งเล่นหรืออกกำลังกาย อาจใช้วิธีให้ลูกทำกิจกรรมนันทนาการบ่อยๆ เช่น เต้นประกอบจังหวะ, เล่นดนตรี, ร้องเพลง, เต้นรำ ให้เด็กมีส่วนร่วมกับกิจกรรมในครอบครัว เช่นช่วยทำงานบ้าน ทำสวน 
 
 
 
พักผ่อนเพียงพอ
นอกจากให้ลูกนอนหลับพักผ่อนแล้วควรใหเลูกๆผ่อนคลายด้วย หลายๆบ้าน วันเสาร์อาทิตย์ ก็ยังคงพาลูกๆตะลอนเรียนพิเศษ เข้าโรงเรียนโน้นออกโรงเรียนนี้ ตั้งแต่ 8โมงเช้ายัน5โมงเย็นก็ยังคงพาลูกเดินวนอยู่ในห้าง เปลี่ยนพฤติกรรมการเรียนของลูกๆกันเถอะค่ะ การส่งเสริมให้ลูกได้มีการศึกษาที่ดีไม่ใช่เรื่องผิด แต่เพื่อไม่ให้ร่างกายและสมองของเด็กได้รับพาระหนักเกินไป ควรได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ พ่อแม่ควรปรับเป็นกิจกรรมภายในครอบคัวบ้าง เช่น พาลูกๆไปสูดอากาศบริสุทธิ์เที่ยวตามธรรมชาติ สวนสัตว์ , เปลี่ยนจากการให้ลูกเรียนรู้จากการเรียน ออกมาหาความรู้ นอกสถานที่ ภิพิธภัณ์, หอศิลป์, หรือเที่ยวเล่น ตามสวนสนุก บ้าง
 
เมื่อร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วน พักผ่อนเพียงพอ ออกกำลังกายพอเหมาะ จะทำให้เด็กๆมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง โอกาสที่จะเกิดโรคภัยไข้เจ็บก็น้อยลง แต่พ่อแม่ก็ไม่ควรวางใจ เพราะเจ้าเชื้อโรคและแบคทีเรียตัวร้ายแฝงอยู่รอบๆตัวเรา หลายคร้งลูกๆก็เจ็บป่วยโดยเลี่ยงไม่ได้ทำให้ต้องหยุดเรียนกระทันหัน พ่อแม่ทั้งต้องทำงานและเฝ้าดูอาการลูกพร้อมๆกัน บ่อยครั้งวุ่นถึงขนาดหาเวลาโทรศัพท์เพื่อลาให้ลูกแทบไม่ได้เลย บางรายคิดว่าหายแล้วเตรียมตัวไปโรงเรียน ผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงกลับมาเป็นอีก พ่อแม่ก็ต้องตามโทรหาคุณครูเพื่อลาให้ลูกๆอีกครั้ง  
 
Leave By ClassTune จะช่วยให้การลาเป็นเรื่องง่าย ใช้เวลาอันสั้นในการสร้างใบลา ส่งถึงครูผู้สอนทุกคน เมื่อครูคลิกรับทราบจะมีการแจ้งเตือนกลับหาผู้ปกครองทันที ผู้ปกครองจะไม่ต้องกังวลกับการลาของลูกๆอีกต่อไป ช่วยให้พ่อแม่วางแผนการลากิจของลูกๆได้ดี สามารถระบุวันเวลาและรายละเอียดได้ครบถ้วน ส่งตรงถึงครูทุกคนเช่นกัน 
 
 
  • Leave By ClassTune ช่วยให้การลาเป็นเรื่องง่าย
  • เมื่อมีการลามีการแจ้งเตือนถึงครู ผ่าน สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์ทันที
  • ครูทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรเรียนของนักเรียนได้รับแจ้งเตือนพร้อมกัน ทำให้ง่ายต่อการสอน และทราบทันทีเมื่อมีการลา
  • สามารถเลือกลากิจล่วงหน้าได้ ทำให้ครูสามารถมอบหมายงานหรือการบ้านถึงผู้ปกครองเป็นรายบุคคล หรือวางแผนการเรียนให้นักเรียนทบทวนช่วงหยุดเรียน
 
ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร 022479898 ต่อ 87 หรืออีเมล์ marketing@optimus.co.th
 
Classtune powered in Thailand by Optimus (Thailand) Co., Ltd.
49/6 Soi.Boonchusri, Dindaeng Rd., Phayathai, Bangkok 10400
Email : marketing@optimus.co.th   
Facebook : OptimusThailand

ดาวน์โหลดเอกสาร

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

For more information, feel free to contact us at 0-22479898 Ext 87,
E-Mail: marketing@optimus.co.th; Twitter: @optimus_th; Facebook: optimusthailand