Attendance By ClassTune

โซลูชั่น
จุดประกายโดย: Patsuda Chuchottaworn เขียนเมื่อ 2016-11-15 14:31:46
หลายๆคนอุ่นใจไปกว่าครึ่งเมื่อลูกๆย่างเท้าเข้าสู่รั้วโรงเรียน เพราะเข้าใจว่าเด็กๆจะอยู่ภายในสายตาคุณครู แต่ก็อดเป็นกังวลไม่ได้ ว่าลูกๆของเรานั้นเข้าเรียนสายรึปล่าว หรือว่าแอบไปเล่นซนอยู่มุมใหนของโรงเรียนมั๊ยนะ ก็ในโรงเรียนไม่ได้มีลูกเราแค่คนเดียวนี่ เด็กแต่ละคนก็มีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกัน การที่ครูคนนึงจะรับมือกับเด็กหลายๆประเภทก็เป็นเรื่องที่ยากเอาการ ครูแต่ละคนก็มีกลยุทธ์ที่ต่างกันออกไป การขู่ให้เด็กกลัวก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ค่อนข้างจะใช้ได้ผล "คุณครูดุนะ, เดี๋ยวครูดุนะ, เดี๋ยวตีเลย, เดี๋ยวโดนทำโทษ, ซนเหรอดื้อเหรอเดี๋ยวให้ครูคนนั้นคนนี้ทำโทษเลย" เป็นประโยคที่มักจะได้ยินครูพูดบ่อยๆ คุณครูทั้งหลายรู้หรือไม่ว่า การใช้คำพูดเหล่านี้กับนักเรียนบ่อยๆ การขู่ให้กลัว เมื่อได้ยินประโยคเหล่านี้เด็กๆมักจะไม่ออกนอกลู่นอกทาง ไม่ดื้อสามารถเรียนได้ปกติ แต่สำหรับเด็กบางคนมันทำให้เค้ารู้สึกว่าไม่อยากเรียน กลัวการเข้าเรียน  คำพูดบางคำออกจากปากผู้ใหญ่โดยไม่ทันคิด แต่กลับมีอิทธิพลทางจิตใจของเด็กๆมาก
 
 
 
 
ในโรงเรียนประถมวัยแห่งหนึ่ง ปอปอเป็นเด็กน่ารัก สดใส ขี้แกล้งและแอบซนนิดๆ เปิดเทอมใหม่ เด็กๆต้องปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ เพื่อนใหม่ เวลาและสถานที่ใหม่ๆ ด้วยความเป็นเด็ก ก็เล่นซนกับเพื่อนไปเรื่อย  1 อาทิตย์ผ่านไป ครูเริ่มสังเกตุเห็นแล้วว่าปอปอ ขี้เล่นขนาดที่ว่าเวลาเรียนหรือกินข้าวยังสามารถชวนเพื่อนเล่นได้ตลอดเวลา จนตอนพักเที่ยงครูเจนเดินผ่านมา " ปอปอไม่ขวนเพื่อนเล่นนะ เดี๋ยวโดนครูทรายตีเอานะ รู้จักครูทรายมั๊ย ครูทรายดุที่สุดในโรงเรียนเลยนะ " ครูเจนกล่าวกับปอปอ และครูเจนได้เตือนปอปอเช่นนี้เกือบทุกวันขณะพักเที่ยง แน่นอน ปอปอก็หยุดเล่นแล้วฟังครูทุกครั้ง เมื่อครูเดินผ่านไปก็ซนเช่นเดิม เวลาผ่านไป เมื่อเข้าเทอมสอง วิชาภาษาไทยคาบสุดท้ายครูป๋อมลาคลอด ครูผู้สอนแทนคือครูทรายนี่สิ! เมื่อปอปอรู้ว่าเทอมนี้ต้องเรีัยนกับครูทราย พฤติกรรมได้เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง จากที่เคยเป็นเด็กสดใส ร่าเริง ชอบไปโรงเรียนก็หายไป ตื่นเช้ามาบอกกับพ่อว่า หนูไม่สบาย เป็นโน่น นั่น นี่ หาเรื่องไม่ไปโรงเรียน เมื่อไปโรงเรียนก็ไม่ร่าเริ่งเหมือนเคย ยิ่งใกล้เวลาเรียนวิชาภาษาไทยก็เป็นหนักขึ้น 1 อาทิย์ผ่านไป ในวันพุธและพฤหัส ครูทรายพบว่า ปอปอไม่ได้อยู่ในห้องเรียน ด้วยสองวันนี้เป็นคาบก่อนเลิกเรียน ครูทรายจึงเข้าใจว่าปอปอไม่สบายและพ่อคงมารับปลับบ้านไปแล้ว เพราะทั้งอาทิตย์ที่ผ่านมาปอปอหยุดบ่อยมาก แต่เมื่อดูจากสถิติการเช็คชื่อใน Attendance พบว่า ปอปอมาเรียน ขาดเรียนแค่วิชาภาษาไทยเท่านั้น และได้นั่งรถโรงเรียนกลับบ้านปรกติ ด้วยความเป็นห่วงครูจึงโทรหาคุณพ่อของปอปอ คำตอบที่ได้คือลูกสาวนั่งรถโรงเรียนกลับบ้านเช่นเดียวกับข้อมมูลที่ครูได้รับยืนยันผ่าน App เย็นวันนั้น พ่อจึงซื้อไอศครีมของชอบของปอปอมาให้ แล้วค่อยๆถามเรื่องโรงเรียน ห้องเรียน ถามไปเรื่อยๆ จนในที่สุด ถามว่า " ปอปอ วิชาภาษาไทยหนูไปเล่นที่ใหนมาลูก " ปอปอก้มหน้า เล่าให้ฟังแบบตะกุกตะกัก " ห้องน้ำ " ปอปอตอบพ่อ พ่อตกใจมาก ปอปอเป็นเด็กอนุบาล 1 ไม่เข้าเรียน แต่ไปแอบในห้องน้ำ เป็นเวลา 1 ชม.เพราะกลัวคุณครู กลัวว่าคุณครูจะดุ กลัวโดนตี.... แบบนี้ก็มีเหรอ! สมัยก่อนเราจะโดดเรียนที่ นี่คิดหนัก เด็กจะไม่เข้าเรียนก็ต้องโตๆแล้ว พ่อถามซอกแซกไปเรื่อยๆ ได้ความว่า ปอปอเป็นแบบนี้เพราะว่าโดนเป่าหูมาตั้งแต่เทอมที่แล้วว่าครูทรายน่ากลัวทำให้กลัวที่จะเข้าเรียน ทั้งๆที่จริงๆแล้ว ครูทรายไม่ได้ดุอย่างที่คิด ในทางตรงกันข้าม ครูทรายใจดีด้วยซ้ำ เพียงแค่เจ้าระเบียบเท่านั้นเอง พ่อจึงไม่รอช้า หยิบโทรศัพท์ขึ้นมา เปิด ClassTune แล้วทำนัดถึงครูทรายให้มาที่บ้านในเย็นวันต่อมาทันที ครูทรายลงจากรถมาพร้อมขนมถุงโตด้วยใบหน้าที่สดใสและเป็นมิตร พ่อจึงปล่อยให้ครูทรายและปอปอกินขนมและเล่นเกมส์กันตามลำพัง เพื่อให้ปอปอได้สัมผัสถึงความใจดีของครูทราย ในที่สุด ปอปอก็กลับมาเป็นเด็กที่สดใสร่าเริ่งและอยากไปโรงเรียนเหมือนเดิม
 
 
การเรียนของเด็กๆนั้นเป็นสิ่งสำคัญ แต่สภาพจิตใจของเด็กก็สำคัญไม่แพ้กัน สิ่งเล็กๆน้อยๆที่ใครบางคนอาจจะมองข้ามหรือคาดไม่ถึง อาจนำพาซึ่งความเข้าใจผิดและไม่เข้าใจกัน ส่งผลกระทบต่อหลายๆฝ่าย ทั้งพ่อแม่ เด็กนักเรียน และคุณครู Attendance By ClassTune จะช่วยดูแล การเข้าเรียนของลูกน้อย บันทึกช่วงเวลาการเข้าเรียน ขาด ลา มาสาย ทำให้คุณครู และพ่อแม่ ทราบถึงความเคลื่อนไหว ขอลลูกๆภายในโรงเรียนได้อย่างอุ่นใจ
 
 
 
 
 
 
 
Attendance By ClassTune
 
รายงานผลการเช็คชื่อของนักเรียน ไม่ว่าจะเป็นแต่ละห้องเรียน หรือ ทั้งชั้น เพียงแค่คลิก ทำให้ผู้ปกครองทราบข้อมูลการเข้าเรียนเสมือนคุณอยู่ที่โรงเรียนด้วย
 
คุณครู
 
  • ใช้เวลาสั้นๆผ่านสมาร์ทโฟน
  • ครูจะมีเวลาสำหรับกิจกรรมการเรียนการสอนเพิ่มขึ้น
  • สามารถดู สถิติการ เข้าเรียนของนักเรียนได้อย่างง่ายดายด้วยเวลาอันสั้น
 
ใช้งานง่าย
  • เป็นฐานข้อมูลสำหรับเจ้าหน้าที่
  • ประหยัดเวลา
  • ระบบแจ้งเตือนถึงผู้ปกครองทันที
  • รายงานผลการเช็คชื่อและเก็บ
 
ผู้ปกครอง
  • ได้รับการแจ้งเตือนในทันทีผ่านสมาร์ทโฟน                                                      
  • สามารถเช็ค สถานะการเข้าเรียนของลูกๆได้

 

 

 

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

โทร 022479898 ต่อ 87 หรืออีเมล์ marketing@optimus.co.th
 
Classtune powered in Thailand by Optimus (Thailand) Co., Ltd.
49/6 Soi.Boonchusri, Dindaeng Rd., Phayathai, Bangkok 10400
Email : marketing@optimus.co.th   
Facebook : OptimusThailand

 

ดาวน์โหลดเอกสาร

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

For more information, feel free to contact us at 0-22479898 Ext 87,
E-Mail: marketing@optimus.co.th; Twitter: @optimus_th; Facebook: optimusthailand