ผลิตภัณฑ์ WatchGuard ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านความปลอดภัยให้กับบริษัท Gruppo AB

ตัวอย่างความสำเร็จ
จุดประกายโดย: WatchGuard เขียนเมื่อ 2014-06-19 16:42:53

 

บริษัท Gruppo AB

ประเภทธุรกิจ พลังงาน

ประเทศและภูมิภาค ยุโรป และบราซิล

เว็ปไซต์ www.gruppoab.it/en

 

ประวัติ

ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2524 โดยคุณ Angelo Baronchell บริษัท Gruppo AB เป็นบริษัทที่ได้รับมาตรฐานในประเทศยุโรปสำหรับธุรกิจประเภทก๊าซธรรมชาติและแก็สชีวภาพ

บริษัท Gruppo AB ดำเนินการธุรกิจประเภทก๊าซธรรมชาติซึ่งให้ความสนใจในด้านการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดและธุรกิจประเภทแก็สชีวภาพโดยลงทุนในฟาร์มเพื่อใช้งานประโยชน์จากของเสียจากแหล่งเกษตรกรรมและปสุสัตว์ และยังตอบสนองความต้องการจากบริษัท กิจการร่วมค้า และสถาบันที่ต้องการใช้งานแก็สชีวภาพจากขยะอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน

โซนอุตสาหกรรมของ Gruppo AB ในประเทศอิตาลี มีพื้นที่กว่า 36,000 ตารางเมตร ซึ่งประกอบด้วยสิ่งก่อสร้างที่เชื่อมต่อกัน ประกอบด้วยโรงงานผลิต ส่วนวิศวกรรม และ ส่วนสำนักงาน และมีผู้เชี่ยวชาญกว่า 110 คน

 

 

การเป็นหนึ่งในผู้นำอุตสาหกรรมในตลาดในการให้บริการอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่การริเริ่มโครงการ การติดตั้งระบบและการบริการ รวมถึงการบำรุงรักษา บริษัท Gruppo AB เป็นจุดในการติดต่อเดียวตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการของลูกค้า ทีมงานของบริษัทจะทำการระบุ และวางแผนโรงงานในทุกส่วนของโรงงาน ทั้งระบบ hydraulics mechanical และ process ในทุกวันนี้โรงงานกว่า 800 แห่งในทวีปยุโรปไว้วางใจในการใช้บริการกับบริษัท Gruppo AB ในปี พ.ศ. 2555 บริษัทมีกระแสเงินสดสูงถึงกว่า 181 ล้านดอลล่าร์ยูโร

ในปีที่ผ่านมา บริษัท Gruppo AB ได้ทำการขยายธุรกิจไปยังประเทศต่างๆในทวีปยุโรป หลังจากได้บุกตลาดเข้าไปยังประเทศสเปนโดยตั้งสาขาในเมือง บาร์เซโลน่าและมาดริด บริษัทก็ได้ทำการขยายสาขาต่อไปยังเมือง บูคาเรสต์ ในประเทศ โรมาเนีย และขยายไปในประเทศโปแลนด์ เซอร์เบีย โครเอเชีย และสาธารณเช็ค และได้เปิดสาขาเพิ่มในประเทศเนเธอร์แลนด์ บราซิล และออสเตรีย

 


 

ความท้าทาย

คุณ Pietro Baronchelli ตำแหน่ง CISO บริษัท Gruppo AB. กล่าวว่า “ในปี พ.ศ. 2550  เรามีความจำเป็นจะต้องเปลี่ยนระบบโรงงานของเราจากระบบการเชื่อมต่อในรูปแบบ ‘dial-up’ ไปเป็นการเชื่อมต่อในรูปแบบ ‘always-on’ และการเปลี่ยนแปลงในรูปแบบนี้ช่วยให้เราสามารถทำการเชื่อมต่อ ตรวจติดตาม และข้อมูลการผลิตจากระยะไกลในรูปแบบเรียลไทม์ ซึ่งช่วยให้เราสามารถตรวจตราและดูแลระบบในทุกๆวัน” และกล่าวอีกว่า “ดังเราเราจึงตัดสินใจในการสร้างระบบ ABWS (AB Wan Service)”

คุณ Pietro Baronchelli กล่าวต่อว่า  “เราเริ่มร้องขอไปยังพาร์ทเนอร์ของเราเพื่อติดตั้งระบบ VPN tunnels ระหว่างบริษัทและโรงงานของบริษัท แต่ต้นทุนที่พาร์ทเนอร์เสนอมาให้สูงมาก ทั้งในด้านการจัดการและการติดตั้งที่เพิ่มขึ้นซึ่งล้วนแล้วแต่ทำให้ต้นทุนสูงขึ้น และเมื่อเราทำการประเมินทางเลือก เราก็ได้พบกับผลิตภัณฑ์จากบริษัท WatchGuard และตั้งตานั้นมาเราก็วางใจใช้งานผลิตภัณฑ์ WatchGuard XTM Appliance เพื่อใช้ในการเชื่อมต่อกับทีมเทคนิคของเราที่ทำงานอยู่นอกบริษัท

เราตัดสินใจในการติดตั้งผลิตภัณฑ์ WatchGuard เพิ่มเป็นตัวที่สองเพื่อทำงานเป็น ‘VPN concentrator’ ในศูนย์ข้อมูลของเรา คุณ Pietro Baronchelli กล่าวต่อว่า  “เราใช้งานผลิตภัณฑ์ XTM appliances เพื่อทดสอบในโรงงานทั้ง 5 ของเราเพื่อเป็นโปรเจ็คนำร่อง การปรับแต่งทำได้ดี รวมถึงการสร้าง IPSEC tunnel ระหว่างเครือข่ายของโรงงานและบริษัทของเรา ในทุกวันนี้โรงงานของเรากว่า 450 แห่งได้ถูกเชื่อมต่อเข้ามายังศูนย์ข้อมูลของเรา และมี 50 แห่งอยู่ในต่างประเทศ

ที่สำนักงานใหญ่ของเรา  เราไม่ได้ดูแลเฉพาะเครื่องคอมพิวเตอร์แต่ยังดูแลไปถึงอุปกรณ์ต่างๆที่มีการเชื่อมต่อด้วยสาย Ethernet ในโรงงาน เช่นระบบ PLCs เครื่องจักรที่ใช้ในการควบคุมระบบ และระบบอื่นๆ เพื่อความสะดวกในการระบุตัวตนของแต่ละโรงงานในเครือข่าย wide area network (WAN) DNS server จะถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เข้าคู่กับ IP address ของแต่ละอุปกรณ์ ทีมเทคนิคของบริษัทก็ทำเพียงแค่ใส่ DNS name ไปยังเครื่องมือต่างๆเพื่อเชื่อมต่อโดยตรงไปยังอุปกรณ์ที่ต้องการผ่าน VPN tunnels

คุณ Pietro Baronchelli กล่าวว่า “ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย ข้อมูลที่ผ่านอุปกรณ์ทั้งหมดจะต้องส่ง data logs ผ่าน WatchGuard server center ที่ถูกติดตั้งอยู่ที่ศูนย์ข้อมูลของเรา ที่ซึ่งจะข้อมูลเหล่านี้จะถูกเก็บไว้ในระยะเวลาที่เราต้องการ” และคุณ Pietro Baronchelli กล่าวอีกว่า “เพื่อให้มั่นใจว่าการเชื่อมต่อจากโรงงานจะสามารถทำได้ตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันทำการ เราได้เปิดคุณสมบัติ High Availability จากอุปกรณ์ตัวที่ 2 ที่ติดตั้งในโรงงานของเรา”


ผลประโยชน์ที่ได้รับ

คุณ Pietro Baronchelli กล่าวว่า “ด้วยผลิตภัณฑ์ WatchGuard การจัดการกอุปกรณ์เป็นจำนวนมากของเราก็กลายเป็นเรื่องง่าย” และ กล่าวอีกว่า “และเมื่ออุปกรณ์ชิ้นส่วนต่างๆได้ถูกปรับแต่งเรียบร้อยแล้ว ทุกๆอย่างก็ดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย”

คุณ Pietro Baronchelli กล่าวต่อว่า “ด้วยความสามารถในการอัพเกรดอุปกรณ์ซึ่งสามารถทำได้ง่ายด้วยการเปลี่ยน license keys ซึ่งอนุญาตให้เราสามารถประหยัดการลงทุนในช่วงเริ่มต้นและสามารถลงทุนส่วนเพิ่มเมื่อต้องการโดยไม่ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ของเราแต่อย่างใด” คุณ Pietro Baronchelli กล่าวอีกว่า  “การทำงานของเราขึ้นอยู่กับการมีอุปกรณ์ที่มีความน่าเชื่อถือ ด้วยผลิตภัณฑ์ WatchGuard ที่เราติดตั้ง ยังคงสามารถทำงาน และปัญหาที่เราเคยพบก็ถูกคลี่คลายอย่างรวดเร็วจากการช่วยเหลือของWatchGuard LiveSecurity”

ต้องขอขอบคุณความยืดหยุ่น ความน่าเชื่อถือ และความสามารถในการปรับเพิ่มลดความสามารถได้ตามความต้องการของผลิตภัณฑ์ WatchGuard ทำให้บริษัท Gruppo AB มีความพร้อมในการเจริญเติบโตในอนาคตและสามารถรับมือกับความท้าทายด้านความปลอดภัยที่บริษัทจะพบเจอต่อไป”

 

    

 

 

ข้อมูลบริษัท

บริษัท Gruppo AB ดำเนินธุรกิจพลังงานในด้านการผลิตแหล่งพลังงานและการหาพลังงานทางเลือก บริษัทผ่านได้รับมาตรฐานในประเทศยุโรปในการดำเนินการธุรกิจสำหรับธุรกิจประเภทก๊าซธรรมชาติและแก็สชีวภาพ


ความท้าทาย

บริษัท Gruppo AB ต้องการความสามารถในการตรวจตราระบบจากระยะไกลไปยังเครื่องลูกข่ายและการตรวจตราระบบในการเตือนภัยและการผลิตในรูปแบบเรียลไทม์ เพื่อให้การดูแลและการตรวจตราระบบสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ บริษัทมีความต้องการในการสร้าง IPSEC tunnel ระหว่างโรงงานและเครือข่ายของบริษัท


โซลูชั่น

ผลิตภัณฑ์ WatchGuard XTM


ผลประโยชน์ที่ได้รับ

  • ความง่าย และความสามารถในการจัดการอุปกรณ์ที่มีความหลากหลาย
  • สามารถเก็บ log จาก WatchGuard server center
  • ง่ายต่อการปรับแต่ง
  • การช่วยเหลือที่ชาญฉลาดจาก WatchGuard Live Security

 

ดาวน์โหลดเอกสาร

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

For more information, feel free to contact us at 0-22479898 Ext 87,
E-Mail: marketing@optimus.co.th; Twitter: @optimus_th; Facebook: optimusthailand