Ruckus Wireless : WCA World Conference 2013

ตัวอย่างความสำเร็จ
จุดประกายโดย: Marketing Team เขียนเมื่อ 2014-05-21 14:59:08

เบื้องหลังความสำเร็จของงานประชุมระดับโลก

 

       

ประเทศไทยจัดเป็นหนึ่งในศูนย์กลางการจัดการประชุมระดับโลกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  หลายต่อหลายครั้งโรงแรม CENTARA GRAND AT CENTRAL WORLD โรงแรมระดับห้าดาวของประเทศไทยมักได้รับความไว้วางใจจากผู้จัดงานระดับโลกให้เป็นสถานที่จัดงานระดับมาตรฐานโลก  หนึ่งในงานประชุมและสัมมนาระดับโลกใหญ่ที่ผ่านไปเมื่อไม่นานมานี้คืองานสัมมนาระดับโลก WCA World Conference 2013  ซึ่งเป็นงานประชุมเครือข่ายระบบกิจการขนส่งระหว่างประเทศของบริษัทชั้นนำระดับโลกโดยได้ใช้ห้องบางกอกคอนเวนชั่นฮอลล์เป็นสถานที่จัดงานระดับโลกครั้งนี้

นอกเหนือจากความพร้อมของสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิ ห้องประชุมหลัก ห้องอาหารตลอดจนอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบแสงและเสียงเพื่อรองรับการนำเสนอการประชุมที่จะต้องสมบูรณ์แบบและได้มาตรฐานระดับโลก สิ่งสำคัญที่สุดอีกอย่างหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้คือระบบการสื่อสารและการเชื่อมคอมพิวเตอร์ไร้สายรองรับผู้เข้าร่วมงานสัมมนากว่า 1,500 คนจาก 189 ประเทศ  ซึ่งทางโรงแรมฯ ได้มอบหมายให้บริษัท เอ เซ็นจูรี่เน็ตเวิร์ค จำกัด เป็นผู้รับผิดชอบงานระดับโลกในครั้งนี้

MR. G.H. TEH  ผู้จัดการทั่วไปของบริษัท เอ เซ็นจูรี่ เน็ตเวิร์ค (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวว่า  เราเป็นผู้ดูแลระบบเครือข่ายไร้สายให้กับโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ตั้งแต่ปี 2549  งานครั้งนี้โจทย์ที่ทางโรงแรมกำหนดมาคือทำอย่างไรให้ระบบเครือข่ายไร้สายไร้ครอบคลุมพื้นที่การประชุมทั้งหมดเพื่อรองรับการใช้งานของผู้เข้าร่วมสัมมนาทุกคนโดยไม่เกิดข้อผิดพลาดเกี่ยวกับสัญญาณล่มหรือสะดุด เนื่องจากจำนวนผู้เข้าร่วมงานครั้งนี้มีกว่า 1,500 คน

           

เราเลือก AP และ Controllor ของ Ruckus เพราะเห็น Case Study ของ Ruckus, U.S.A.  ที่ทำให้กับงานประชุม Campaign การเลือกตั้งของ Barak Obama ช่วงก่อนที่จะขึ้นมาเป็นประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาครั้งแรก ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ Ruckus โดย AP เพียง 10  ตัว สามารถทำ Streaming 4 Channel ได้หมดเลย ซึ่งถือว่าสุดยอดมากและยังไม่มีใครทำได้ในปัจจุบัน  ทำให้เกิดความประทับใจผลิตภัณฑ์ของ Ruckus  อีกเหตุผลสำคัญก็คือ Ruckus สามารถรับประกันกับเราว่า AP  หนึ่งตัวสามารถรองรับจำนวน  User ได้กี่คนและ Program Zone Planner ที่สามารถคำนวณการกระจายสัญญาณได้จาก  Floorplan ซึ่งผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งอื่นๆยังไม่มีการพัฒนาถึงจุดนี้

ความท้าทายที่สุดของการวางระบบเครือข่ายไร้สายในงานนี้ครอบคลุมตั้งแต่ห้องประชุมหลัก ส่วนห้องทานอาหาร ทางเดิน จุดพักทานอาหารว่างแม้กระทั่งบริเวณที่สูบบุหรี่รวมถึงจุดที่ผู้เข้าร่วมสัมมนาอยู่รวมตัวกันมากที่สุด แนวคิดในการวางระบบจึงต้องดำเนินการอย่างรอบคอบโดยทาง  Optimus ได้ส่งทีมงานมาทำ Site Survey เพื่อศึกษารายละเอียดของแผนผังห้องประชุมหลักและบริเวณทุกจุดที่เกี่ยวข้องเพื่อกำหนดตำแหน่งและทิศทางที่จะทำการวาง AP และจำนวนของ AP ที่เหมาะสม  

                

Ruckus Smart WiFi รุ่น ZoneFlex Dual Band ถูกเลือกเพื่อติดตั้งในงานครั้งนี้  ด้วยคุณสมบัติเฉพาะของ Zone Flex Dual Band, AP  1 ตัวสามารถรองรับ Client ๆได้สูงสุด 512 Client เราจึงใช้ AP เพียง 3 ตัวเพื่อรองรับผู้ใช้บริการกว่า 1,500 คนที่ใช้งานในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตามการกำหนดจำนวน Maximum Client ให้กับ AP  อาจก่อให้เกิดการแบ่งพื้นที่ใช้งานของระบบเครือข่ายไร้สายเนื่องจากจำนวนการเชื่อมต่อยิ่งมากขึ้นเท่าใด การแบ่งพื้นที่การใช้งานของระบบเครือข่ายไร้สายก็จะช้ามากยิ่งขึ้นเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้นยังมีอุปกรณ์อื่นที่สามารถเข้ามาแบ่งพื้นที่การสื่อสารได้ในช่วงการสัมมนาซึ่งมีผลทำให้ประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายไร้สายลดลงไปกว่าครึ่ง  ยิ่งไปกว่านั้นยังมีอุปกรณ์อื่นที่สามารถเข้ามาแบ่งพื้นที่การสื่อสารได้ในช่วงการสัมมนาซึ่งมีผลทำให้ประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายไร้สายลดลงไปกว่าครึ่ง แต่ด้วยวิธีการทำงานแบบ  ChannelFly ที่เป็นเอกสิทธิ์ของ Ruckus ซึ่งสามารถเก็บคะแนนช่องสัญญาณที่ใช้ได้และใช้ไม่ได้แล้วปรับตัวเองให้หันไปใช้ช่องสัญญาณที่ใช้ได้มากที่สุดและลดการรบกวนของอุปกรณ์ที่ไม่ได้อยู่ในระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ไร้สาย  พร้อมกับติดตั้งเพิ่ม AP กลุ่มที่สองเข้ามาเสริม AP หลักเพื่อรองรับจำนวนผู้ใช้งานที่อาจเกินความสามารถของ AP หลัก  ผลลัพธ์คือทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่นไร้ที่ติ  ทางผู้จัดงานและโรงแรม CENTARA GRAND AT CENTRAL WORLD พอใจอย่างยิ่งต่อการให้บริการด้านเครือข่ายระบบไร้สายของบริษัท  ต้องขอบคุณ Ruckus Wireless ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จในการจัดงานสัมมนาระดับโลกครั้งนี้”   MR. TEH  กล่าวทิ้งท้าย

 

ภาพรวมองค์กร

ผู้ให้บริการวางระบบและติดตั้งระบบอินเตอร์เน็ตในประเทศไทยโดยการร่วมทุนกับ ACN System Solutions Sdn Bhd ประเทศมาเลเซียซึ่งเป็นผู้ให้บริการวางระบบและติดตั้งระบบอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงชั้นนำให้กับอุตสาหกรรมโรงแรมในภูมิภาคเอเชีย  ผู้ดูแลระบบ Hi Speed อินเตอร์เน็ตและ Wireless Network ให้กับโรงแรม CENTARA GRAND AT CENTRAL WORLD มาตั้งแต่ปี 2549 จนถึงปัจจุบัน

 

        

 

ความต้องการ  (Requirement)

        รองรับการใช้งานของจำนวน Users กว่า 1,500 Usersในเวลาเดียวกัน

        สถานที่กว้างขวางและกระจัดกระจายไปหลายจุด สัญญาณ Wireless ต้องสามารถครอบคลุมได้ทั่วถึง

สัญญาณไม่ถูกรบกวนหรือสะดุดตลอดเวลา

        สามารถรองรับอุปกรณ์แบบพกพาจำนวนมาที่เชื่อมต่อกับสัญญาณไร้สายที่เคลื่อนที่ตลอดเวลา

 

วิธีการแก้ไข  (Solution)

        AP Ruckus ZoneFlex Dual-Band 7982 และ 7962

        Controller Ruckus ZoneDriector 3025

        Solution:  Conference Hall/Conference Room

        Client:   > 1,500 Clients

        Connection Type:  85% Mobile Device

        Best for:  Hotel, Conference Hall, Conference Arena

 

* ติดตั้ง  AP  ZoneFlex Dual-Band 7982 และ 7962  รองรับ Users  ได้สูงสุด 512 Users จำนวน ตัวเหนือห้องประชุม ติดตั้ง AP เสริม เพื่อรองรับปริมาณผู้ใช้ที่เกินจำนวนที่ Main AP สามารถรองรับได้

 

ประโยชน์ที่ได้รับ   (Benefits)

        สัญญาณครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ ไม่มีปัญหาสัญญาณสะดุดหรือล่มตลอดระยะเวลาการจัดงาน 

        สร้างภาพลักษณ์และความเชื่อใจในบริการของโรงแรมแก่ผู้จัดงานทำให้มีโอกาสในการเป็นสถานที่จัดงานในครั้งต่อไป

 

 

ดาวน์โหลดเอกสาร

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

For more information, feel free to contact us at 0-22479898 Ext 87,
E-Mail: marketing@optimus.co.th; Twitter: @optimus_th; Facebook: optimusthailand