ข่าวประชาสัมพันธ์

 

 

 

วันที่
หัวข้อ

2020-05-28

 
2020-05-27

     
2020-05-22

องค์กรเล็ก ๆ ต้องใส่ใจ หรือ ระวังตัวแค่ไหนกับ Hacker

มีคนจำนวนไม่น้อยที่คิด (ไปเอง) ว่า ธุรกิจขนาดเล็ก จนไปถึงขนาดกลาง (SMB) ของเรานั้นจะไม่ตกเป็นเป้าหมายของบรรดา Hacker แน่นอน เพราะ Hacker มักจะพุ่งเป้าไปที่องค์กรหรือธุรกิจขนาดใหญ่ แน่ๆ เพราะยังไงก็มีเงินจ่าย หรือ จ่ายครบ จบไว  แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่า ความคิดนี้เป็นความคิดที่ผิด มหันต์ เพราะมีงานวิจัยจากต่างประเทศชี้ชัดว่า มีธุรกิจขนาดเล็ก จนไปถึงขนาดกลาง กว่า 70% ที่โดน Hacker โจมตี เข้าถึงฐานข้อมูล และสร้างความเสียหายให้มหาศาล เพียงเพราะ พวกเขาเหล่านี้ คิดว่า “ไม่น่าจะตกเป็นเป้าหรอก” ก็เลยเลือกที่จะละเลย ถึงการป้องกันความปลอดภัยขององค์กรตัวเอง...
 
2020-05-22

รู้หรือไม่ ค่าใช้จ่ายของ Ransomware เติบโตเป็น 2 เท่าแล้ว!!!

มีรายงานฉบับใหม่พบว่าต้นทุนจากการกู้ไฟล์คืนเมื่อโดน Ransomware โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 1.4 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 44,576,000 บาท) และ หนึ่งในสี่ของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อยอมที่จะต้องจ่ายเงินเพื่อกู้ไฟล์คืน ก็เพราะว่า คุณยอมจ่าย เพียงเพื่อหวังจะได้การกู้ไฟล์คืน ทำให้เหล่า Hacker คึกคะนอง เรียกร้องจำนวนเงินที่สูงขึ้นอยู่เรื่อย เพราะรู้ว่า คุณไม่มีการป้องกันและไม่มีการสำรองข้อมูลไว้ และหนทางเดียวที่จะได้ข้อมูลนั้นคืน ก็คือการจ่ายเงิน...
2020-05-19

6 ข้อดีของ FIREWALL AS A SERVICE (FWaaS) การให้บริการ FIREWALL แบบครบวงจร

หลายๆคนรู้จัก FIREWALL กันอยู่แล้ว แต่ในรูปแบบใหม่ FIREWALL AS A SERVICE ยังถูกพูดถึงไม่มากนัก เนื่องจากเป็นการให้บริการในรูปแบบใหม่ที่ครบวงจร ถูกสร้างขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาของลูกค้าและมีประโยชน์ต่อผู้บริหาร แผนกการเงิน และแผนกไอที เพราะ FWAAS จะช่วยลดต้นทุนในการซื้อ FIREWALL และอุปกรณ์ต่างๆมาติดตั้งเองได้ถึง 5 เท่า แถมยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยจัดการดูแล อัพเดท config ในส่วนต่างๆให้สม่ำเสมอ ทำให้ลูกค้าสามารถทำงานได้อย่างราบรื่น... 
2020-05-19

[WatchGuard] วิธีจัดการกับความเสี่ยงด้านความปลอดภัยของ Handoff ที่สลับ 5G เป็น WiFi

เมื่อปลายปีที่แล้ว WatchGuard ได้คาดการณ์เกี่ยวกับภัยคุกคามด้านความปลอดภัยและแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในปี 2563 หนึ่งในการคาดการณ์ที่สำคัญเหล่านี้ คือมุ่งเน้นไปที่ความสามารถของผู้โจมตีที่ทำการค้นหาช่องโหว่ใหม่ จากการสลับ 5G เป็น WiFi ที่จะช่วยให้พวกเขาสามารถเข้าถึงเสียงและข้อมูลจากโทรศัพท์มือถือ 5G ได้...
 
2020-05-19

GFI OneGuard ระบบที่จะช่วยบริหารจัดการ AntiVirus, Patch Management และ Resource Management สำหรับทุกองค์กรธุรกิจ

GFI OneGuard เป็นระบบที่จะช่วยองค์กรธุรกิจ ที่มีเครื่องที่ใช้งานอยู่เป็นจำนวนมาก ในการที่จะป้องกันมัลแวร์ ไวรัส ตรวจสอบ Patch ของ OS ล่าสุด...2020-05-19

[Webroot] 5 เคล็ดลับในการปรับปรุงธุรกิจในโลกไซเบอร์

หน่วยงานทหารสูงสุดนิยมทำงานกันในรูปแบบสำรอง หรือเรียกว่า “สองคือหนึ่ง และหนึ่งคือไม่มี” ในแง่ของโลกไซเบอร์ การสำรองข้อมูลเป็นหัวใจสำคัญ หลักการที่นิยมใช้ในการสำรองข้อมูลและการกู้คืนข้อมูลกรณีเกิดความเสียหายเรียกว่า “3-2-1 backup rule” ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีมักใช้กลยุทธ์ทางทหารเมื่อต้องการความยืนหยุ่นทางโลกโลกไซเบอร์ที่เรียกว่าการป้องกันเชิงลึก...
 
2020-05-19

GFI Patch Management

GFI LanGuard เป็นซอฟต์แวร์ที่จะช่วยคุณวิเคราะห์และ ตรวจสอบเครือข่ายอย่างละเอียดในทุก IP เพื่อให้ข้อมูลและ รายละเอียดเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของเครือข่ายที่เกิดขึ้น
 
2020-05-15

GFI Firewall Software

KerioControl เป็นตัวควบคุมการใช้งานอินเตอร์เน็ตภายในองค์กร โดยมีหน้าที่จับ Package ทั้งหมดที่เข้าออกอินเตอร์เน็ตของบริษท เก็บ Log การใช้งานภายในได้ และ ยังเป็น Firewall Software ที่ช่วยป้องกันไวรัส มัลแวร์ และภัยคุกคามต่างๆ บนระบบเครือข่ายของคุณ... 
2020-05-15

[Webroot] Cyber News Rundown: Ransomware ทำลายฟลอริดาซิตี้

ฟลอริดาซิตี้ เห็นผลกระทบยาวนานจากการโจมตี Ransomware
เกือบ 3 สัปดาห์หลังจากเมืองจูปิเตอร์ฟลอริด้าประสบกับการโจมตีของ Ransomware ซึ่งทำให้ภายในเมืองออฟไลน์และหลายเมืองยังไม่ได้กลับคืนสู่สภาพปกติ เจ้าหน้าที่ของเมืองประกาศว่าพวกเขาจะต้องทำงานเพื่อสร้างระบบกลับมาใหม่จากการสำรองข้อมูล แทนที่จะจ่ายเงินค่าไถ่ และสามารถทำให้เว็บไซต์หลักของพวกเขากลับมาทำงานได้อีกครั้ง พร้อมกับบริการต่างๆ ช่วงเวลาของการโจมตีนั้นไม่เลวร้ายไปกว่านี้เนื่องจากเจ้าหน้าที่ของเมืองส่วนใหญ่อยู่ภายใต้การล็อคดาวน์ และไม่สามารถเข้าถึงเครื่องที่ถูกบุกรุกได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย.... 
2020-05-15

GFI Email Security

GFI Email Security: GFI MailEssentials เป็นเครื่องมือที่เหมาะสมสำหรับงาน มันกรองสแปมได้อย่างมีประสิทธิภาพ, กำจัดไวรัส, กำจัดสปายแวร์, หยุดการโจมตีแบบฟิชชิ่งและปกป้องเซิร์ฟเวอร์อีเมลของคุณจากภัยคุกคามทางอีเมล – โดยไม่มีผู้ดูแลประโยชน์ที่สำคัญได้แก่....