ป้องกันการแฮ็กอุปกรณ์ของคุณด้วย 3 วิธีง่ายๆ จาก Webroot

ข่าวประชาสัมพันธ์
จุดประกายโดย: Marketing team เขียนเมื่อ 2017-08-28 00:00:00

 

 

ในวันหยุดยาวนั้นหลายๆคนคงออกไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ และแน่นอนว่าทุกคนต้องพกอุปกรณ์ดิจิตอลต่างไปด้วย เช่น โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ รวมไปถึงแท็ปเล็ต เพื่อใช้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต แต่คุณรู้ไหมว่า การใช้ Wi-Fi สาธารณะนั้นเสี่ยงต่อการถูกแฮ็กข้อมูลเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

David Dufour ผู้อำนวยการอาวุโสด้านความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ตและวิศวกรรมของ Webroot ได้มีการแชร์เคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีรักษาอุปกรณ์และข้อมูลในอุปกรณ์ดิจิตอลของคุณให้ปลอดภัยจากการถูกแฮ็กเมื่อไปในที่สาธารณะดังต่อไปนี้

 

1. ล็อครหัสโทรศัพท์

นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการป้องกันข้อมูลในเครื่อง เพราะทำให้ไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลในโทรศัพท์ของคุณได้แม้ว่าจะถูกขโมยไปก็ตาม โทรศัพท์ใหม่ๆจำนวนมากในปัจจุบันมักจะมีเครื่องอ่านลายนิ้วมือมาด้วย เพื่อที่ว่าแม้จะมีใครบางคนรู้รหัสผ่านของคุณ แต่เขาก็ยังไม่สามารถเข้าถึงอุปกรณ์ของคุณได้อยู่ดี

 

2. Wi-Fi สาธารณะเป็นสิ่งที่ต้องระวัง

ผู้ไม่หวังดีอาจจะสร้าง Wi-Fi hotspot ที่มีลักษณะคล้ายกับ Wi-Fi ในร้านกาแฟที่คุณเข้าไปนั่งดื่มก็เป็นได้ ซึ่งถ้าหากคุณเชื่อมต่อเข้ากับ Wi-Fi ที่ผู้ไม่หวังดีสร้างขึ้นมา ก็จะทำให้เขาจะล่วงรู้ในทุกกิจกรรมการท่องเว็บของคุณที่ไม่ว่าคุณจะเข้าเว็บไซต์ไหน หรือกรอกรหัสอะไรก็ตาม ดังนั้นหากคุณต้องใช้บริการ Wi-Fi สาธารณะจริงๆแต่ไม่แน่ใจในความปลอดภัย คุณควรใช้มันเพียงแค่ค้นหา Google ทั่วไป และไม่ควรทำกิจกรรมบนเว็บไซต์ที่มีการกรอกข้อมูลส่วนตัว หรือรหัสใดๆที่จะนำทางผู้ไม่หวังดีไปสู่การแฮ็กข้อมูลของคุณได้

 

3. สำรองข้อมูล

การสำรองข้อมูลในอุปกรณ์ของคุณบ่อยๆนั้นเป็นสิ่งที่ดี เพราะมันจะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าหากอุปกรณ์หายไป แต่ข้อมูลที่คุณสำรองไว้จะยังอยู่และสามารถกู้คืนได้ตลอดเวลา 

 

นอกเหนือจาก 3 วิธีข้างบนแล้ว คุณยังสามารถเพิ่มการรักษาความปลอดภัยให้อุปกรณ์ของคุณได้อีก เช่น การติดตั้งโปรแกรม Antivirus ดีๆอย่าง Webroot นั่นเอง

 
 
ที่มา : Webroot
 
 
 
Webroot powered in Thailand
by Optimus (Thailand) Co., Ltd.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 022479898 ต่อ 87
หรืออีเมล์ marketing@optimus.co.th

ดาวน์โหลดเอกสาร

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

For more information, feel free to contact us at 0-22479898 Ext 87,
E-Mail: marketing@optimus.co.th; Twitter: @optimus_th; Facebook: optimusthailand